ตอนที่ 2 ขั้นตอนการซื้อธีม และติดตั้งธีม

**ประกาศ อ่านก่อนนะ**

อย่าพึ่งรีบใจร้อนลงธีม อ่านข้อความนี้ก่อนครับ

สำหรับคนที่ซื้อธีมหรือเริ่มต้นเรียน ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม 64 เป็นต้นไป ถ้าคุณพึ่งซื้อธีมครั้งแรก คุณจะได้ธีม Flatsome เวอร์ชั่นล่าสุด คือ ธีมเวอร์ชั่น 3.14 ซึ่งธีมเวอร์ชันนี้ เขามีการบังคับใส่ license ทำให้ขั้นตอนการติดตั้งจะไม่มีขั้นตอนให้กด Skip ตามที่ผมสอนในบทเรียนนี้

ดังนั้นถ้าคุณซื้อธีมมาแล้ว และธีมของคุณเป็นเวอร์ชั่น Flatsome-3.14 ให้คุณแค่โหลดเก็บไว้ก่อน ยังไม่ต้องใช้ธีมตัวล่าสุดนี้ แค่โหลดเก็บเอาไว้ก่อน**

ก่อนจะลงธีม ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้เท่านั้น**

แต่พอถึงขั้นตอนลงธีม ให้คุณดาวน์โหลดไฟล์ธีมจากลิงค์นี้   https://drive.google.com/file/d/1HraBSFEz6xHoZbmhSXvx1epuKLUHc2e_/view?usp=sharing  (กดให้เข้าไปโหลดเก็บมาไว้บนคอมให้เรียบร้อยก่อนนะ และไม่ต้องแตก zip ไฟล์ เอาไฟล์ flatsome-3.13.3.zip นี้ไปใชอัพโหลดขึ้นเว็บได้เลย) ซึ่งไฟล์นี้คือธีม Flatsome เวอร์ชั่น 3.13.3

เมื่อคุณโหลดไฟล์ตามลิงค์ด้านบนเสร็จแล้ว คุณก็ทำตามติดตั้งธีมตามบทเรียนที่สอนไปได้เลยครับ และฝึกตามบทเรียนบทที่ 4 ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงบทเรียนอัพเดทธีม และหากคุณต้องการอัพเดทธีม ให้คุณอัพเดทธีมแบบไม่ต้องใส่ License แทน ให้คุณทำตามบทความนี้ครับ https://www.momstudio.co/update-flatsome/

ส่วน License ของธีม ให้เราเก็บเอาไว้ใช้บนโดเมนจริง ดังนั้นขึ้นตอนฝึกบน Subdomain เรายังไม่ต้องใส่ license ลงไปครับ

ปล. แนะนำคุณอ่านข้อความด้านบนสัก 2 รอบก่อนเพื่อให้ทำความเข้าใจก่อนนะ

ปล. ใครดาวน์โหลดธีมเวอร์ชั่น 3.13.3 ไม่ได้ ให้ทักมาที่ line id: padveewebschool เดี๋ยวผมจะส่งธีมไปให้ครับ

ปล. หากใครเผลออัพโหลดธีมเวอร์ชั่นล่าสุดเข้าไปแล้วไม่เจอปุ่ม skip license ก็ไม่เป็นไรครับ ให้เลื่อนไปอ่านข้อความด้านล่างคลิปนะ มีวิธีแก้ไขไว้ให้แล้วครับ

ทางเข้าซื้อธีมที่นี่ >> FLATSOME THEME

แก้ปัญหาไม่เจอปุ่ม skip license

หากใครเผลอลงธีม Flatsome เวอร์ชั่น 3.14 ไปแล้วจะไม่เจอขั้นตอนให้ skip license แบบนี้ ก็ไม่เป็นไรครับ

คลิกตรง return to dashboard แล้วให้คุณไปดาวน์โหลดธีมเวอร์ชั่น 3.13.3 ตามลิงค์ที่อยู่ในคำอธิบายด้านบน แล้วให้กลับไปอัพโหลดใส่ทับได้เลย

พอคุณอัพโหลดธีมเวอร์ชั่น 3.13.3 เข้าไปแทนที่ จะเจอคำว่า replace current ที่เป็นปุ่มสีฟ้า ให้กดปุ่มนี้ไปได้เลยครับ

จากนั้นให้ไปคลิกที่ Flatsome > คลิก setup Wizard

จากนั้นเริ่มต้นคลิก let’s go ทำตามคลิปสอนต่อได้เลยครับ